Hỏi bất cứ ai biết tại sao họ có quan hệ tình dục, và họ có nhiều khả năng nói họ làm điều đó vì vui chơi. Và trong khi đó chắc chắn là một lý do chính đáng để có một cuộc chạy đua giữa các tấm vải, tình dục có những ảnh hưởng sinh lý khác trên cơ thể.

Và có, có những người nghiên cứu này để kiếm sống.

Hai nhà nghiên cứu tình dục nổi tiếng nhất là William Masters và Virginia Johnson. Họ đã nghiên cứu những gì họ gọi là chu kỳ phản ứng tình dục, bao gồm sự phấn khích, cao nguyên, cực khoái và độ phân giải.

Mặc dù mỗi giai đoạn trông có vẻ khác nhau đối với từng cá nhân (và thậm chí đôi khi là mỗi lần gặp gỡ tình dục), tình dục cũng có ảnh hưởng như nhau đối với tất cả mọi người. Vì vậy, nếu bạn thực sự cần một lý do khác để quan hệ tình dục (hoặc bạn chỉ tò mò về những gì thực sự xảy ra trong não và phần còn lại của cơ thể bạn), hãy tiếp tục đọc cho năm cách tình dục ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

1. Tình dục có thể giúp giảm đau và giảm căng thẳng

Các chất hoá học mà não bạn thải ra trong thời gian tình dục cũng có thể giúp giảm đau và giảm mức độ căng thẳng. Nghiên cứu Princeton năm 2010 cho thấy những con chuột hoạt động tình dục nhiều hơn ít lo lắng hơn, vì kích thích kích thích sự tăng trưởng của tế bào ở vùng hippocampus (vùng não liên quan đến điều chỉnh tình trạng lo âu).

Mặc dù không có mối liên hệ giữa chuột và người, nhưng có rất nhiều bằng chứng cho thấy điều này đúng cho người khác (có thể bạn còn có giai thoại của riêng bạn). Và endorphins phát hành trong thời gian hoạt động như là thuốc giảm đau tự nhiên. Vì vậy, tiến sĩ Betty Dodson, một nhà giáo dục tình dục trong thực tiễn tư nhân ở thành phố New York, đề nghị có quan hệ tình dục hoặc thủ dâm để giúp giảm bớt chứng chuột rút kinh nguyệt.

2. Sex giúp bạn gắn kết hơn với bạn tình của bạn

Khi bạn cực khoái, cơ thể bạn giải phóng oxytocin, một chất hoá học chịu trách nhiệm về những cảm giác ấm áp, mờ và hạnh phúc sau khi cực khoái. Oxytocin cũng rất cần thiết để tạo ra một liên kết mạnh mẽ giữa các đối tác tình dục. Về cơ bản, cặp vợ chồng có cực khoái cùng nhau, ở lại với nhau (hoặc có khả năng ở lại với nhau). Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không gắn mình với một đối tác không tương thích. Oxytocin không phân biệt giữa tình yêu thực sự và đứng một đêm trên đó.

Kem se khít vùng kín là gì? Nó giúp được gì cho bạn. Bạn có muốn tìm hiểu thêm không?

3. Sex đặt cơ thể bạn trong chế độ làm việc tăng tốc

Bạn đã biết rằng tình dục là thú vị, nhưng não và cơ thể của bạn biết nó (và hiển thị nó), quá. Sex gây ra nhịp tim, huyết áp và tỷ lệ hít thở để nâng cao. Máu được chuyển đến dương vật, âm đạo và núm vú, làm cho chúng nhạy cảm với đầu vào cảm giác.

Phần còn lại của da bạn cũng có thể trở nên nhạy cảm hơn khi chạm vào, và các em học sinh của bạn sẽ nới rộng. Và khi bạn lên đến đỉnh điểm, sự căng thẳng cơ bắp và mạch máu cũng lên đến đỉnh điểm. Một số cực khoái cũng dẫn đến phản xạ cơ bắp của bàn tay và bàn chân.

4. Sex cải thiện tim và hệ thống miễn dịch

Bởi vì cơ thể bạn (đặc biệt là trái tim) đang làm việc chăm chỉ hơn trong lúc quan hệ tình dục, tình dục tạo ra sức chịu đựng tim. Khi nhịp tim tăng từ khoảng 70 nhịp mỗi phút đến 150, trái tim bạn đang tập luyện tốt (xem số 5). Và không chỉ là tình dục tốt cho trái tim của bạn, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Ví dụ, một nghiên cứu của Đại học St. Joseph ở các nhà tâm lý học Carl Charnetski và Francis Brennan, Jr., nhận thấy rằng những sinh viên có quan hệ tình dục một lần hoặc hai lần một tuần có mức immunoglobulin A (IgA) cao hơn, là một trong những phản ứng miễn dịch đầu tiên của cơ thể Chống lại virus lạnh. Nếu cần hãy sử dụng thêm thuốc tăng sinh lý nam để đạt được kết quả mỹ mãn hơn.

5. Tình dục có thể là một bài tập khá ưu tú

Tất cả các hoạt động giữa các tờ giấy có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo dư thừa và làm nổi bật một số nhóm cơ lớn. Tùy thuộc vào độ dài và cường độ của thời kỳ tình dục, bạn có thể ghi bất cứ nơi nào từ 85 đến 250 calo. Nó chắc chắn là không đủ để thay thế workouts hàng ngày của bạn, nhưng mỗi một chút giúp giữ cho bạn hoạt động và trái tim của bạn khỏe mạnh.

Và nếu bạn và người phối ngẫu của bạn đủ mạo hiểm, một số vị trí thách thức hơn thậm chí có thể giúp củng cố và tạo ra abs, đùi và cánh tay của bạn.