Một ham muốn tình dục bình thường, hoặc tình dục, thúc đẩy sức khoẻ thể chất và tinh thần và có thể tăng cường sự thân mật với bạn đời. Nhiều yếu tố có thể cản trở ham muốn tình dục của phụ nữ, bao gồm thay đổi hoóc môn, thuốc như thuốc ngừa thai, mất ngủ, khô âm đạo và lòng tự trọng thấp. Giải quyết các nguyên nhân bên dưới cũng như ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có chứa chất dinh dưỡng nhất định có thể giúp khôi phục tình trạng mất đi tình dục, làm cho cuộc sống hài lòng hơn.

Cá béo

Cá là nguồn hàng đầu của axit béo omega-3, chất béo cần thiết cơ thể bạn phải có được từ thực phẩm. Theo bác sĩ chuyên khoa về sức khoẻ tình dục và bác sĩ tiết niệu Jennifer Berman, ngoài việc giảm viêm cơ và tăng cường sức khoẻ tim mạch, omega-3 có thể giúp ngăn chặn tâm trạng tiêu cực và tăng cường ham muốn. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo ăn ít nhất 2 khẩu phần cá mỗi tuần là 3.5 ounce. Đặc biệt các loại cá giàu omega-3 bao gồm cá hồi, cá trích, cá thu, cá trích và cá hồi hồ.

Nếu bạn trai bị bệnh yếu sinh lý thì nên sử dụng thuốc yếu sinh lý để cả hai cùng hòa hợp hơn.

Trái cây và rau

Là nhà cung cấp chính các chất chống oxy hoá, trái cây và rau cải có thể tăng sức sống cho bữa ăn và tình dục của bạn. Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí “International Journal of Impotence Research” năm 2007, 59 phụ nữ bị hội chứng chuyển hóa, một bộ điều kiện béo phì, đã ăn một chế độ ăn theo kiểu Địa Trung Hải hoặc một chế độ ăn uống thay thế trong hai năm. Kết thúc nghiên cứu, phụ nữ ăn chế độ ăn uống ở vùng Địa Trung Hải tiêu thụ trái cây và rau cải nhiều hơn và cho thấy những cải thiện về chức năng tình dục nhiều hơn so với nhóm đối chứng. Đối với những lợi ích tương tự, hãy kết hợp các sản phẩm giàu chất chống oxy hoá như quả mọng, cà chua, khoai lang và rau xanh lá, vào bữa ăn chính và bữa phụ.

Sử dụng thêm gel thu nhỏ vùng kín để cả 2 cùng thăng hoa

Ngũ cốc nguyên hạt

Không giống như hạt tinh chế, chẳng hạn như bột trắng và gạo tức thì, ngũ cốc nguyên hạt không bị tước bỏ các chất dinh dưỡng quan trọng trong quá trình chế biến. Kết quả là, chúng cung cấp nhiều chất xơ, chất chống oxy hoá và vitamin B. Vitamin B đóng một vai trò quan trọng trong ham muốn. Tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt trong các thực phẩm đã được chuẩn bị sẵn, chẳng hạn như bánh mì, ngũ cốc và mì ống, liệt kê ngũ cốc nguyên hạt. Các ví dụ dinh dưỡng bao gồm yến mạch, gạo nâu, quinoa, lúa mạch và popcorn.

Hạt, hạt và bơ

Hạt, hạt và bơ cung cấp chất béo lành mạnh, có thể giúp tăng ham muốn tình dục và giảm thiểu tình trạng khô miệng âm đạo, khiến tình dục trở nên vui hơn. Hạt lanh có tác dụng giống estrogen, có thể giúp cải thiện mức độ hoocmon của bạn. Để tăng omega-3, đặc biệt nếu bạn ít khi ăn cá, hãy để hạt lanh và hạt óc chó. Theo nghiên cứu của The Doctors TV, trái bơ là chất kích thích ham muốn hữu ích, và cung cấp các chất thay thế bổ dưỡng cho phô mai mỡ, thịt xông khói và bánh may trên bánh sandwiches và xà lách.