Một trong những lĩnh vực thú vị nhất là nghiên cứu bộ nhớ dựa trên bộ não chúng ta hiện nay là nghiên cứu về hình ảnh thần kinh và não để xem bộ não làm việc khi nó học. Những lời khuyên về trí nhớ này được bắt nguồn từ nền tảng của tôi như một nhà thần kinh học. Tôi xem lại nghiên cứu thần kinh. Sau đó tôi sử dụng kinh nghiệm của tôi như một giáo viên lớp học để làm cho các kết nối giữa nghiên cứu và các chiến lược được NEURO-LOGICAL.

Những cách dưới đây được tôi tham khảo thêm trên website sieuthihangchuan.com và các website khác liên quan đến lĩnh vực này.

Tìm cách giảm stress: Stress gây ra hệ thống nạp não để gửi thông tin vào não Reactive (tự động chiến đấu, bay, đóng băng) và ngăn chặn thông tin chảy qua bộ não suy nghĩ cao hơn, bộ não có ý thức (prefrontal cortex), nơi bộ nhớ dài hạn được xây dựng. Thiết lập các nghi lễ thú vị (bài hát yêu thích, trò chơi bài, ném quả bóng) hoặc bất ngờ (một hình ảnh vui nhộn được tải xuống và in từ internet) trước thời gian học tập để làm nản lòng trải nghiệm học tập và mở ra mạng não dẫn đến việc lưu trữ bộ nhớ.

Sử dụng thuốc bổ não dha epa của Nhật Bản, giúp giảm stress, bổ sung dha, tăng cường trí nhớ,… là sản phẩm được nhiều bà mẹ ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay.

Làm tăng sự chú ý: Các sự kiện đáng ghi nhớ tạo nên những kỷ niệm dài hạn. Tìm hiểu những gì con bạn sẽ học tiếp theo ở trường và treo các áp phích quảng cáo hoặc đưa ra gợi ý về chủ đề đó và khuyến khích anh ta đoán xem nó có thể là gì. Sự tò mò mở là bộ lọc cảm giác của bộ não vì vậy khi chủ đề đi lên trong lớp học hay đọc nó sẽ thu hút sự chú ý của cô ấy.

Ghi nhớ màu sắc: Bộ não chỉ cho phép trong một phần nhỏ của hàng tỷ bit thông tin giác quan sẵn mỗi giây. Một bộ lọc trong bộ não thấp (vô thức, tự động, động vật) quyết định những gì nhận được nhập Màu sắc là cái gì đó được thông qua bộ lọc này đặc biệt tốt. Cho con của bạn sử dụng ghi chú mã màu của bút màu hoặc các từ để nhấn mạnh tầm quan trọng cao. Bạn có thể có hình ảnh đèn giao thông trên tường và có thể sử dụng màu xanh, cam và đỏ theo thứ tự quan trọng – giống như đèn giao thông.

Minh họa thực tế: Nếu bạn thêm tính mới vào trải nghiệm học tập thì sẽ đáng nhớ hơn. Sử dụng các đoạn phim từ internet, để mũ nón vui nhộn, đặt khăn cho chó, thắp nến) ngay trước khi con bạn bắt đầu học tập. Hệ thống cảnh báo của ông sẽ cởi mở hơn để xử lý và ghi nhớ những thông tin có trong một kinh nghiệm mới.

Ý nghĩa liên quan đến cá nhân: Trẻ em phải quan tâm đến thông tin hoặc coi nó là quan trọng cá nhân, để nó đi qua bộ lọc não và được lưu trữ dưới dạng bộ nhớ. Sử dụng các sở thích của con bạn để kết nối nó với vật liệu. Làm cho câu chuyện cùng nhau sử dụng thông tin. Câu chuyện là cách tuyệt vời để nhớ những điều mới mẻ vì não của bạn trẻ đã lớn lên nghe câu chuyện và mô hình để nhớ những câu chuyện là mạnh mẽ trong não của cô.

Tạo sự liên quan: Bộ não giữ thông tin trong bộ nhớ ngắn hạn ít hơn một phút trừ khi nó kết nối với kiến thức sẵn có. Kích hoạt kiến thức sẵn có của con bằng cách nhắc nhở ông về những điều bạn đã làm như một gia đình hoặc rằng ông đã học được trong các chủ đề khác có liên quan đến thông tin mới.

Ghi nhớ theo mẫu: não là một cơ quan tìm kiếm mẫu. Khi con bạn nhận ra các mối quan hệ giữa tri thức mới và tri thức trước đây, bộ não của chúng có thể liên kết thông tin mới với một loại tri thức hiện có để lưu trữ lâu dài. Các biểu đồ, sự ghi nhớ, liệt kê các điểm tương đồng / khác biệt, và tạo ra những sự tương tự để xây dựng các mẫu bộ nhớ dài hạn.

Làm cho trẻ ghi nhớ được lâu nhất: Khi thông tin được cho não tư duy bậc cao con mình phải làm điều gì đó với nó để xây dựng những ký ức vĩnh viễn. Con của bạn có thể viết tóm tắt thông tin mới bằng lời của chính mình. Để làm cho những ý nghĩa cá nhân có ý nghĩa hơn, các tóm tắt có thể ở dạng phù hợp với sở thích về phong cách học tập của họ bao gồm bản phác thảo, skits, bài hát, vũ điệu, truyện tranh hoặc bản vẽ.

Thực hành nhiều lần: Thông tin từ mỗi giác quan được lưu trữ trong một phần của não đặc trưng cho ý nghĩa đó. Xem lại tài liệu sử dụng nhiều hoạt động cảm quan để các mạng thần kinh khác nhau lưu giữ kiến thức ở nhiều vùng não. Bộ não của con bạn sẽ xây dựng nhiều con đường dẫn đến bộ nhớ được lưu trữ, làm cho việc tìm kiếm hiệu quả hơn. Khi bộ nhớ được nhớ lại thường xuyên, việc kích hoạt mạch thần kinh lặp lại làm cho bộ nhớ trở nên mạnh mẽ hơn – giống như tập thể dục.

Kích thích não ghi nhớ: Các chất vận chuyển thần kinh, các protein vận chuyển não, cần thiết để xây dựng trí nhớ và sự chú ý đã cạn kiệt sau khi chỉ có mười phút để thực hiện cùng một hoạt động. Syn-naps là những sự phá vỡ não, nơi bạn giúp con của bạn thay đổi hoạt động học tập để cho phép các hóa chất trong não bổ sung. Syn-naps có thể được kéo dài, ca hát, hoặc diễn xuất từ vựng. Chỉ sau vài phút, bộ não mới của cô ấy sẽ sẵn sàng để lưu trữ bộ nhớ mới.

Sử dụng các viên uống bổ não dạng thảo dược

Các viên uống bổ não dạng thảo dược thường được gọi chung là thuốc bổ não. Hiện nay các loại thuốc bổ não được rất nhiều người sử dụng. Chúng là những sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ, Nhật, Úc,…

Thuốc bổ não ginkgo biloba của Mỹ cũng là một sản phẩm hỗ trợ tăng trí nhớ rất tốt hiện nay, tuy nhiên trước khi sử dụng bạn nên tham khảo thêm sản phẩm này tại đây: http://www.pinebushbaseball.org/tang-tri-nho/ginkgo-biloba-loi-ich-suc-khoe-cach-su-dung-va-rui-ro-co-the-gap.htm